Connect with us

Tiến độ

[VIDEO] Toàn cảnh 1.500 ngày ròng rã xây dựng công trình cầu Thủ Thiêm 2

Xuất bản

vào

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công từ tháng 4/2017 và dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng phía Quận 1 nên dự án nhiều lần lỗi hẹn. Đến tháng 5/2021, dự án bắt đầu thi công trở lại với hạng mục nhánh cầu dẫn phía Quận 1 sau khi mặt bằng được bàn giao cùng các vướng mắc chính đã giải quyết xong.

Được biết vào sáng 30/8, nhịp dầm cuối cùng cầu Thủ Thiêm 2 đã được sà lan lai dắt thành công từ Vũng Tàu về đến sông Sài Gòn. Đây là nhịp dầm ngang thứ 17/17 của toàn dự án cầu Thủ Thiêm 2, và như vậy dự kiến trong ngày hôm nay (31/8) các nhà thầu thi công sẽ triển khai gấp rút việc nối đốt dầm cuối cùng. Tiếp đó, ngày 1/9 những sợi dây cáp văng cuối cùng (56/56) sẽ được kéo lên để rồi sáng ngày 2/9 chủ đầu tư và nhà thầu bắt tay triển khai hàn các mối hàn của nhịp cầu trước khi tiến hành đổ bể tông để hợp long 2 đầu cầu, nối liền 2 bờ quận 1 và TP Thủ Đức. Dự kiến đến quý II/2022 hoàn thành cơ bản công trình, tổ chức thông xe phần cầu chính. Tuy tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp nhưng dự án vẫn có tiến độ rất tốt. Sau khi dịch được khống chế, các dự án Sài Gòn khác rồi lại sẽ tiếp tục tất bật thi công với sự trỗi dậy mạnh mẽ.

Công trình có tổng chiều dài 1.465m, trong đó đường dẫn phía quận 1 dài 351,6m, chiều rộng từ 39,3m đến 57m. Đường dẫn phía TP. Thủ Đức dài khoảng 227,7m, chiều rộng 36,2m. Phần cầu dài 885,7 m, gồm nhịp chính có kết cấu dây văng và các nhịp dẫn bằng bê tông; mặt cắt ngang cầu đáp ứng 6 làn xe. Công trình hoàn thành sẽ tạo thêm tuyến kết nối giữa trung tâm đô thị TPHCM hiện hữu với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Công trình còn góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực trung tâm TP HCM, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế – xã hội TP. Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung.

Thông tin chi tiết về Dự án

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức Hợp đồng BT được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tại Quyết định số 450/QĐ-UBND ngày 02/02/2014. Theo đó, mục tiêu chính của dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 để kết nối giao thông giữa Trung tâm đô thị hiện hữu với Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhằm tạo động lực phát triển nhanh cho Khu đô thị sáng tạo phía Đông, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. HCM, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế – xã hội thành phố Thủ Đức nói riêng và TP. HCM nói chung, với các nội dung chính như sau:

– Quy mô dự án: Tổng chiều dài công trình khoảng 1.465m. Trong đó:

+ Đường dẫn phía quận 1: dài khoảng 35l,6m; chiều rộng từ 39,3m đến 57m.

+ Đường dẫn phía TP. Thủ Đức: dài khoảng 227,7m; chiều rộng 36,2m.

+ Phần Cầu: dài khoảng 885,7m gồm nhịp chính có kết cấu dây văng và các nhịp dẫn bằng BTCT; mặt cắt ngang cầu đáp ứng 06 làn xe; phía quận 1 gồm 03 nhánh cầu.

Bình luận

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Thị Trường Địa Ốc

Diễn đàn Trao đổi thông tin về Thị trường Bất Động sản Trong nước; chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, Tiếp cận Diễn biến mới trên thị trường BĐS Việt Nam


Vận hành và khai thác bởi: Công ty TNHH Xúc Tiến Đầu Tư & Tư Vấn Bất Động Sản Sài Gòn


Giấy phép Số 89/GP-BTTTT được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp ngày 11/03/2020 


  • Trụ sở: Số 27/158 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Tú
  • Điện thoại: 0899482918
  • Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com

Điều khoản sử dụng.

 

Chúng tôi mong nhận được góp ý, cộng tác, & hợp tác của quý vị độc giả, đối tác tiềm năng. Vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi qua thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.