Mới  đây, nhiều thông tin đã lan truyền trên mạng xã hội với cho thấy “căn hộ Vạn Phúc nghe đâu giá bán 170 triệu đồng/m2. Quốc lộ 13 có mặt bằng giá mới” hay “căn hộ Vạn Phúc sẽ được triển khai sớm. Giá dự kiến 170 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá mới cho TP.Thủ Đức. Mạnh dạn chốt Urban Green nào”… Rất nhiều những thông tin như vậy đã lan truyền trong thời gian gần đây khiến chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc “choáng váng”.

Bác bỏ điều này, chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc City cho biết phải đến quý 3/2022 dự án này mới công bố. Còn hiện nay chưa hề có chính sách bán hàng cũng như giá bán.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, Vạn Phúc Group hiện nay chưa công bố bất cứ thông tin nào về giá căn hộ tại Vạn Phúc City, dự kiến quý 3/2022 Vạn Phúc Group mới công bố các thông tin chính thức về sản phẩm căn hộ tại Vạn Phúc City.

Không chỉ tung tin giá bán dự án ảo và quá cao, bà Nguyễn Thị Thanh Hương còn cho biết một website quảng cáo cho dự án Urban Green Thủ Đức có dấu hiệu sử dụng bản vẽ của Vạn Phúc City nhằm thu hút khách hàng.

Cụ thể tại website có tên miền https://urban-green.vn/, hình ảnh đại diện website khi hiển thị trên các trang mạng xã hội chính là hình ảnh thiết kế chính thức tại cụm căn hộ và trung tâm thương mại của dự án Vạn Phúc City. Trong khi những hình ảnh này phía chủ đầu tư mới thiết kế xong, vẫn đang trong quá trình chuẩn bị giới thiệu đến khách hàng. Điều đáng nói, các hình ảnh này đã được quảng cáo khắp nơi, nhưng không phải là Vạn Phúc City mà lại được gắn mác Urban Green. Trong khi các hình ảnh này có bản quyền hẳn hoi, sử dụng bừa bãi như vậy sẽ rất dễ gây hiểu lầm cho khách hàng sau này.

"Hiện nay, VanPhuc Group không ký kết với bất cứ cá nhân, tổ chức nào ủy thác môi giới căn hộ tại Vạn Phúc city nên mọi thông tin quảng cáo nếu có về căn hộ Vạn Phúc City đều không hợp pháp. Thông tin phỏng đoán được tung ra đúng thời điểm then chốt bán hàng của 1 dự án gần Vạn Phúc City nên dư luận không thể không nghi ngờ động cơ khác phía sau việc cố tình tung thông tin này", bà Hương cho biết trên facebook cá nhân.

Đồng thời, Vạn Phúc Group cũng phát đi thông cáo báo chí về việc đưa các thông tin sai lệch về giá bán căn hộ dự án Vạn Phúc City của chủ đầu tư Vạn Phúc City. Theo đó, Vạn Phúc Group đề nghị các cá nhân, trang thông tin đưa thông tin sai sự thật về dự án gỡ bỏ và đính chính những thông tin trên. Đề nghị các Cơ quan chức năng xử lý các trường hợp đưa thông tin gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Đối với khách hàng, nhà đầu tư nên liên hệ trực tiếp chủ đầu tư để có thông tin chính xác để tránh trường hợp bị lừa đảo.