Connect with us

Diễn đàn

DKRA: Giá sơ cấp nhà phố, biệt thự khu vực TP HCM tăng 10 – 20% so với 3 tháng trước

Xuất bản

vào

Chi phí nguyên vật liệu tăng và việc siết tín dụng tiếp tục đẩy mặt bằng giá sơ cấp nhà phố, biệt thự tại TP HCM và các tỉnh giáp ranh tăng lên. Theo ghi nhận, các dự án mở bán trong tháng 5 vừa qua đã tăng giá từ 10 – 20% so với giai đoạn mở bán trước đó 3 – 5 tháng.

Theo báo cáo mới nhất của DKRA Vietnam, trong tháng 5 vừa qua, nguồn cung và lượng tiêu thụ sản phẩm nhà phố, biệt thự tại TP HCM và các tỉnh giáp ranh sụt giảm đáng kể so với tháng trước. Toàn thị trường ghi nhận 830 sản phẩm nhà phố, biệt thự mới, trong đó, 522 căn được thị trường hấp thụ, đạt tỷ lệ 63%.

Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung và tỷ lệ tiêu thị toàn thị trường, lần lượt ở mức 44% và 48%. Trong khi đó, TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu có tỷ lệ hấp thụ kém, cùng ghi nhận mức tiêu thụ lần lượt 4% và 2% trên tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Tây Ninh không ghi nhận nguồn cung mở bán mới trong 4 tháng liên tiếp.

Về giá bán, theo thống kê, giá bán sơ cấp sản phẩm mới trong tháng tại TP HCM dao động từ 9,3 – 77,2 tỷ đồng/căn, tại Long An dao động từ 3,5 – 11,8 tỷ đồng/căn, tại Đồng Nai dao động từ 4 – 94,7 tỷ đồng/căn, tại Bình Dương dao động từ 3,2 – 6,8 tỷ đồng/căn và tại Bà Rịa – Vũng Tàu dao động từ 4,6 – 6,6 tỷ đồng/căn.

Theo DKRA, giá nguyên vật liệu tăng và việc siết tín dụng đã tiếp tục đẩy mặt bằng giá sơ cấp biệt thự, nhà phố tăng lên. Giá sản phẩm đã tăng từ 10 – 20% so với giai đoạn mở bán trước đó 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, các dự án đều có chính sách bán hàng ưu đãi, chiết khấu, ân hạn nợ gốc… nhằm hỗ trợ dòng tiền cho khách hàng.

Đặc biệt, tại TP HCM, nguồn cung và lượng tiêu thụ ghi nhận sự sụt giảm đáng kể so với tháng trước và cùng kỳ năm 2021. Giá bán sơ cấp tại thị trường này tăng từ 15 – 20% so với giai đoạn mở bán trước. Thanh khoản ở mức thấp, giao dịch thứ cấp kém sôi động, chủ yếu phát sinh ở những dự án đã bàn giao nhà và có hạ tầng kết nối đồng bộ.

DKRA đánh giá, việc siết chặt dòng vốn vào hoạt động kinh doanh bất động sản khiến nguồn cung khan hiếm, giá bán tăng cao và làm hạn chế cơ hội tiếp cận nhà ở của khách hàng, đặc biệt là những người có nhu cầu ở thực. Quỹ đất tại TP HCM khan hiếm và giá bán ngày một tăng khiến lượng lớn khách hàng chuyển sự quan tâm sang thị trường các tỉnh giáp ranh – nơi có nguồn cung đa dạng và mức giá bán còn thấp.

Nguồn dẫn: Kiều Anh/ Doanh nghiệp & Kinh doanh

Link bài gốc: https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/dkra-gia-so-cap-nha-pho-biet-thu-khu-vuc-tp-hcm-tang-10-20-so-voi-3-thang-truoc-4320226716835719.htm

Bình luận

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Thị Trường Địa Ốc

Diễn đàn Trao đổi thông tin về Thị trường Bất Động sản Trong nước; chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, Tiếp cận Diễn biến mới trên thị trường BĐS Việt Nam


Vận hành và khai thác bởi: Công ty TNHH Xúc Tiến Đầu Tư & Tư Vấn Bất Động Sản Sài Gòn


Giấy phép thiết lập MXH Số 89/GP-BTTTT được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp ngày 11/03/2020 


  • Trụ sở: Số 27/158 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Tú
  • Điện thoại: 0899482918
  • Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com

Điều khoản sử dụng.

 

Chúng tôi mong nhận được góp ý, cộng tác, & hợp tác của quý vị độc giả, đối tác tiềm năng. Vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi qua thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.