Connect with us

Diễn đàn

Hưng Thịnh muốn mở rộng nghiên cứu 3.400 ha đất Lâm Đồng, Sở Xây dựng nói gì?

Xuất bản

vào

Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất được mở rộng ranh lập quy hoạch phân khu 1/2.000 khu vực TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng với quy mô 5.985 ha. Trong đó, diện tích mở rộng thêm khoảng 3.385 ha.

Đối với 2.600 ha đất còn lại, phần diện tích 432 ha khu vực núi Sapung, TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh chấp thuận cho Hưng Thịnh nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 vào tháng 3/2020. Phần diện tích 2.168 ha tại xã Lộc Châu, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc và xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm được chấp thuận nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu 1/2.000 vào tháng 6/2021.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến các bộ, ngành, Sở Xây dựng báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét chấp thuận thống nhất phạm vi, ranh giới nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 với diện tích 5.985 ha như đề xuất của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Trong quá trình nghiên cứu, khảo sát và lập quy hoạch, Sở đề nghị công ty phối hợp với chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng), UBND TP Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm và đơn vị tư vấn nghiên cứu cập nhật các đồ án quy hoạch, đồng thời nghiên cứu các vấn đề thủy văn, quy chế quản lý rừng…

Sở cũng lưu ý dự án Khu du lịch Núi Sapung là một trong 17 công trình trọng điểm đã được xác định nên công ty khẩn trương triển khai đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch khu vực núi Sapung.

Với đề xuất của Hưng Thịnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng phạm vi đề nghị nghiên cứu khảo sát, tài trợ quy hoạch có diện tích lớn (5.958 ha), cần có sự đồng thuận của nhân dân, nghiên cứu kỹ nguồn lực thực hiện, đảm bảo tính khả thi khi quy hoạch được phê duyệt. Việc lập quy hoạch cần đảm bảo phù hợp với 2 đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến 2040, quy hoạch vùng huyện Bảo Lâm đến 2035, tầm nhìn 2050. 

Ngoài ra, khu vực công ty đề nghị nghiên cứu, khảo sát và tài trợ quy hoạch có khu vực núi Sapung với diện tích 432 ha (đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tài trợ quy hoạch). Dự án Khu du lịch Núi Sapung là một trong 17 công trình trọng điểm đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Do đó, việc công ty đề nghị mở rộng ranh giới và tài trợ quy hoạch phân khu cần phải đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch khu vực núi Sapung.

UBND TP Bảo Lộc đề nghị công ty lưu ý đối với các vùng dọc theo vành đai Nam đến giáp sông Đại Bình tại xã Lộc Châu, phường B’Lao, phường Lộc Sơn đã có quy hoạch phân khu được phê duyệt. Thành phố đề xuất công ty nghiên cứu điều chỉnh ranh dự án để tránh trùng lắp ranh với khu vực đã được UBND TP Bảo Lộc thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH Happy House Việt Nhật tài trợ kinh phí quy hoạch chi tiết 1/500. Do vùng quy hoạch có diện tích khá lớn, trong khu vực có nhiều hệ thống sông suối lớn và vùng trũng hay xảy ra lũ lụt, ngập úng, do đó thành phố đề nghị đơn vị tư vấn khảo sát nghiên cứu thêm vấn đề thủy văn để đưa ra các biện pháp thoát nước tránh tiêu úng tại khu vực; lưu ý về quy chế quản lý rừng phòng hộ.

UBND huyện Bảo Lâm đề nghị lưu ý việc khảo sát, lập quy hoạch phải phù hợp quy hoạch chung của địa phương. Công ty cũng cần lưu ý về quy chế quản lý rừng phòng hộ và rừng sản xuất.

 

Nguồn dẫn: Khổng Chiêm/ Ndh.vn

Link bài gốc: https://ndh.vn/quy-hoach/hung-thinh-muon-mo-rong-nghien-cuu-3-400-ha-dat-lam-dong-so-xay-dung-noi-gi-1299544.html

Bình luận

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Thị Trường Địa Ốc

Diễn đàn Trao đổi thông tin về Thị trường Bất Động sản Trong nước; chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, Tiếp cận Diễn biến mới trên thị trường BĐS Việt Nam


Vận hành và khai thác bởi: Công ty TNHH Xúc Tiến Đầu Tư & Tư Vấn Bất Động Sản Sài Gòn


Giấy phép Số 89/GP-BTTTT được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp ngày 11/03/2020 


  • Trụ sở: Số 27/158 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Tú
  • Điện thoại: 0899482918
  • Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com

Điều khoản sử dụng.

 

Chúng tôi mong nhận được góp ý, cộng tác, & hợp tác của quý vị độc giả, đối tác tiềm năng. Vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi qua thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.