Connect with us

Diễn đàn

Siêu dự án tại Cần Giờ của Vingroup sẽ được triển khai trong 2 năm tới

Xuất bản

vào

Khu du lịch lấn biển Cần Giờ do Vingroup đầu tư được coi là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam trong năm 2020-2021. Để “đánh thức” Cần Giờ, Vingroup đã phải mất nhiều năm thuyết phục Chính phủ phê duyệt. Lãnh đạo Vinhomes cho biết dự án tại Cần Giờ sẽ được triển khai trong 2 năm tới.

Ngày 25/6, Công ty Cổ phần Vinhomes (VHM) đã tiến hành đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Tại đây, lãnh đạo doanh nghiệp này đã thông tin về thời điểm triển khai các dự án lớn như Vinhomes Wonder Park Đan Phượng, Dream City Hưng Yên, Vinhomes Cổ Loa, Khu du lịch lấn biển Cần Giờ.

Ảnh minh hoạ: Vietnam Property Forum

Báo cáo tại đại hội, HĐQT Vinhomes cho biết năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 71.547 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản đạt 67.310 tỷ đồng và doanh thu từ cho thuê bất động sản đạt 898 tỷ đồng.

Doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản năm 2020 chủ yếu đến từ việc hoàn thành và bàn giao các dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park, Vinhomes West Point, Vinhomes Marina và Vinhomes Symphony. Doanh thu từ cho thuê bất động sản của Vinhomes đến từ doanh thu cho thuê căn hộ dịch vụ và cho thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM.

Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của Vinhomes đạt 36.517 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2019 và lợi nhuận sau thuế năm 2020 đạt 28.207 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2019.

Năm 2021, Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu 90.000 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 35.000 tỷ đồng, tăng trưởng 24%.

Cũng tại đại hội, trả lời về tiến độ các dự án tại Đông Anh, Đan Phượng (Hà Nội) và các dự án tại Hưng Yên, Cần Giờ và Hạ Long…ông Phạm Thiếu Hoa, CEO Vinhomes, cho biết doanh nghiệp này sẽ sớm mở bán tại các dự án vùng ven Hà Nội. Các dự án ở TP.HCM và Quảng Ninh sẽ được mở bán trong vòng 2 năm tới.

Bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch Vinhomes, khẳng định doanh nghiệp này từ nay sẽ chủ yếu nhắm đến phát triển các đại đô thị vùng ven, hạn chế các dự án tại trung tâm nội đô. Vinhomes sẽ bán buôn, để cùng các chủ đầu tư khác phát triển các đại đô thị vệ tinh.

Trong quý III và quý IV, Vinhomes sẽ triển khai và tiến hành mở bán dự án tại Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) và dự án Vinhomes Dream City (Văn Giang, Hưng Yên). Trong khi đó, dự án Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội) cũng sẽ được triển khai sớm.

Ngoài ra, các dự án lớn tại Cần Giờ (TP.HCM) và Hạ Long Xanh (Quảng Ninh) sẽ được triển khai trong 2 năm tới. Ông Phạm Thiếu Hoa cho biết sau khi Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư tại dự án Cần Giờ, doanh nghiệp sẽ triển khai các thủ tục pháp lý khác để sớm ra mắt dự án.

Ảnh minh hoạ: Vietnam Property Forum

Khu du lịch lấn biển Cần Giờ (Dự án Vinhomes và Vinpearl Cần Giờ) do Vingroup đầu tư được coi là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam trong năm 2020-2021. Để “đánh thức” Cần Giờ, Vingroup đã phải mất nhiều năm thuyết phục Chính phủ phê duyệt.

Tháng 2/2021, Tp.HCM đã ban hành 4 quyết định duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, huyện Cần Giờ – Phân khu A, B, C, D, E tổng diện tích hơn 2.800ha tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh. Trước đó vào tháng 6/2020, dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (TP.HCM) do Vingroup đầu tư hay còn có tên gọi là Long Beach Cần Giờ (Vinhomes Cần Giờ) mới được phê duyệt điều chỉnh quy mô từ 600 ha lên 2.870 ha và tổng mức đầu tư lên tới 10 tỷ đô la Mỹ. Đây là lần thứ hai dự án này được điều chỉnh quy mô, tăng gấp gần 5 lần so với quy hoạch ban đầu.

Ảnh minh hoạ: Vietnam Property Forum

Nguồn dẫn: Ngọa Hổ/ Tạp chí Nhà Quản lý
Link bài gốc: https://nhaquanly.vn/sieu-du-an-tai-can-gio-cua-vingroup-se-duoc-trien-khai-trong-2-nam-toi-a4482.html
Bình luận

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Thị Trường Địa Ốc

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH XTĐT và TV Bất Động Sản Sài Gòn


Giấy phép Số 89/GP-BTTTT được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp ngày 11/03/2020 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: NB Nguyễn Minh Tú


Phone: 0933713131


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com


Điều khoản sử dụng.


Chúng tôi mong nhận được góp ý, cộng tác, & hợp tác của quý vị độc giả, đối tác tiềm năng. Vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi qua thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.