Connect with us

Tư vấn

Bản đồ giá phân khúc căn hộ và đất nền của thị trường Thuận An – Bình Dương

Xuất bản

vào

2020 là năm thị trường Bình Dương đón nhận sự bùng nổ nguồn cung căn hộ mạnh mẽ nhất trong hơn 1 thập kỷ qua. Theo DKRA Việt Nam, trong năm 2020, Bình Dương chiếm đến 35% nguồn cung căn hộ của khu vực phía Nam, chỉ sau TP.HCM với hơn 10.526 căn hộ được chào bán. Đây là nguồn cung bùng nổ mạnh nhất của thị trường này từ trước đến nay. Xu hướng này được nhận định sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2021, minh chứng rõ nhất là ngay trong giai đoạn đầu năm, hàng loạt dự án mới đang giới thiệu ra thị trường. Nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch chào bán và triển khai loạt dự án án mới, đặc biệt là tại hai thành phố Thuận An và Dĩ An.

Cụ thể, theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, trong quý 1/2021, Tập đoàn Đất Xanh cho biết sẽ tiếp tục tung ra thị trường hơn 1.500 căn hộ thuộc dự án Opal Skyline ở TP Thuận An. Công ty Cổ phần Holdings Ngôi Sao Việt cũng sẽ chào bán chính thức ra thị trường 344 căn hộ dự án chung cư Star Tower tại TP. Thuận An. Danh Việt Group cũng có kế hoạch sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ Icon Plaza vào 17/1 này. Dự án này nằm trong phân khúc trung cấp, hướng đến người mua ở thực nên mức giá bán dự kiến có thể rơi vào tầm khoảng 1 -2 tỷ đồng/căn. Ngoài ra theo thông tin từ chủ đầu tư, chính sách bán hàng của dự án này sẽ rất dễ thở nên phù hợp cho người mua ở thực tìm kiếm dự án cao cấp với mức giá vừa tầm.

Một dự án khác cũng ở khu vực TP. Thuận An của Tập đoàn Kim Oanh là Legacy Central có kế hoạch bán hàng trong quý này. Dự án có quy mô gần 2.000 căn hộ với giá bán dự kiến có thể vào khoảng 26-30 triệu/m2. Công ty BĐS Đạt Phước triển khai dự án The Rivana với quy mô 1.023 căn hộ. Công ty Thuduc House cũng chuẩn bị đầu tư dự án thuộc dòng chung cư diện tích nhỏ trên khu đất 1,9ha tại trung tâm TP. Thuận An là Aster Garden Tower. Chung cư này dự kiến cung cấp khoảng 1.656 căn hộ thuộc loại hình trung cấp.

Trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, Vạn Xuân Group giới thiệu dự án Happy One – Central. Dự án gồm 2 block căn hộ cao 40 tầng quy mô 1.291 căn hộ với mức giá 1,7 tỷ đồng/căn. Ngoài ra, khu vực TP. Dĩ An còn có loạt dự án vừa triển khai trong quý 4/2020 như LDG Sky của LDG Group, Bcons Plaza của Bcons, New Galaxy của Hưng Thịnh Land… sẽ tiếp tục mở bán nguồn cung mới trong quý 1/2021.

Giá chung cư Bình Dương có thể đạt mức 50-60 triệu/m2

Nhìn nhận về nguồn cung của nhà đất Bình Dương trong năm 2021, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA cho biết, thị trường Bình Dương có thể đạt đến nguồn cung 15.000 căn hộ trong năm nay. Sức cầu của thị trường sẽ vẫn tăng nhưng sự sôi động của thị trường có thể giảm so với năm 2020. Nguyên nhân chính chủ yếu là do sự hồi phục nguồn cung ở TP.HCM sẽ tác động lớn đến sức cầu căn hộ ở Bình Dương. Ngoài ra mặt bằng giá nhà tại đây tăng khá cao trong năm qua trong khi nguồn cung mới lại tăng mạnh, tỷ trọng khách mua đầu tư chiếm phần lớn sẽ tác động mạnh đến thanh khoản của thị trường này.

Bình luận

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Thị Trường Địa Ốc

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH XTĐT và TV Bất Động Sản Sài Gòn


Giấy phép Số 89/GP-BTTTT được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp ngày 11/03/2020 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: NB Nguyễn Minh Tú


Phone: 0933713131


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com


Điều khoản sử dụng.


Chúng tôi mong nhận được góp ý, cộng tác, & hợp tác của quý vị độc giả, đối tác tiềm năng. Vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi qua thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.