Ngày 19/09/2020, Đất Xanh chính thức tung Opal Skyline Bình Dương ra thị trường khi nhiều khách hàng cho biết pháp lý có vấn đề?

Opal Skyline tọa lạc tại số 15 Nguyễn Văn Tiết, thuộc phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, cách trục Đại lộ Bình Dương hơn 1km. Sáng ngày 19/09/2020, tại TPHCM chủ đầu tư tổ chức sự kiện chính thức giới thiệu dự án này ra thị trường. Tuy nhiên, dự án này đang có nhiêu vấn đề về tính pháp lý mà rất nhiều khách hàng tỏ rõ sự phân vân khi muốn tìm hiểu đầu tư!

Opal Skyline nằm trên khu đất có tổng diện tích 10.204,4 m2, với mật độ xây dựng 35%, mật độ cây xanh, tiện ích công cộng và khuôn viên mặt nước 65%. Tổng diện tích sàn xây dựng 163.623,69 m2. Dự án Opal Skyline có quy mô gồm 2 block căn hộ cao 36 tầng, cung ứng ra thị trường 1.530 căn hộ, diện tích dao động từ 36 m2 – 78 m2, được thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ. Các căn hộ tại đây đều có ban công và logia riêng.

Tiện ích bên trong gồm có: hồ bơi, trung tâm thương mại, công viên, sân chơi trẻ em, gym, spa, trường mầm non, BBQ,… Dự án cách trục Đại lộ Bình Dương hơn 1km và cách ngã ba Cây Liễu (DT 745) khoảng 1,3km. Opal Skyline cách UBND thành phố Thuận An 2km và cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một hơn 11km. Dự án căn hộ Opal Skyline Bình Dương do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư.

Giá bán căn hộ được tham khảo trên thị trường của dự án Opal Skyline từ 30 – 32 triệu/m2.

Một phần QL 13 – cung đường đang có sự bùng nổ nguồn cung căn hộ

Theo công bố, năm 2019 Tập đoàn Đất Xanh đã mở rộng quỹ đất trung và ngắn hạn ước tính hơn 200 ha, tăng hơn 160 ha so với cùng kỳ 2018. Trong đó, có thể kể đến 3 dự án được Tập đoàn Đất Xanh mua về trong 2019 là Opal Cityview, Opal Skyline và Gem Sky World. Vào những ngày đầu tháng 02/2020, KIM Vietnam Growth Equity Fund (thành viên của nhóm quỹ Korea Investment Management Co., Ltd) đã công bố thoái vốn và không còn là cổ đông lớn của Tập đoàn Đất Xanh. Cụ thể, nhóm này đã bán ra 2 triệu cổ phiếu DXG trong phiên 5/2. Sau giao dịch, nhóm này còn nắm giữ 25,16 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 4,85% vốn điều lệ của DXG và không còn là nhóm cổ đông lớn của DXG.

Cận cảnh khu đất dự án

[fuulimg]

[/fullimg]

Liên quan đến pháp lý dự án Opal Skyline toạ lạc ngay mặt tiền Nguyễn Văn Tiết Thuận An Bình Dương vừa được báo tieudungplus.vn đăng tải về tình trạng pháp lý ở bài viết: https://dothi.reatimes.vn/du-an-opal-skyline-duoc-ve-tren-dat-cua-nguoi-khac-1597312212125.html. Ở bài báo này có nội dung:

“Khi PV yêu cầu cung cấp pháp lý của dự án nói trên, các nhân viên môi giới đều khẳng định Opal Skyline đã hoàn thành đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Theo tìm hiểu, được biết vào ngày 3/2/2020, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản số 404/UBND-KT, nội dung chấp thuận cho công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (Công ty con của Đất Xanh) đăng ký đầu tư dự án Khu căn hộ – thương mại Dịch vụ cao tầng đường Nguyễn Văn Triết.

Đến ngày 26/6/2020, UBND tỉnh Bình Dương ra Quyết định số 2902/QĐ-UBND, nội dung phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án nói trên. Tuy nhiên, khi PV yêu cầu xem thêm sổ đỏ tổng thể của dự án thì các môi giới lại tung ra một sổ đỏ do cá nhân (tên cá nhân này đã bị bôi xóa) đứng tên thay vì Chủ đầu tư của dự án. Điều này tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp giữa chủ đất và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An”.

Theo thông tin tìm hiểu của anh Trinh Minh Hai, quản trị viên Fanpage Review Bất Động Sản, thì vấn đề pháp lý liên quan đến dự án này thực tế như sau: Ngày 17 tháng 7 năm 2020 Sở Xây dựng Bình Dương nhận được văn bản số 3149/STNMT-CCQLDD về việc ý kiến chủ trương đầu tư dự án căn hộ – thương mại dịch vụ cao tầng đường Nguyễn Văn Tiết, Phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Thuận An được tỉnh phê duyệt tại quyết định số 3815/QĐ-UBND ngày 18 tháng 8 năm 2018 khu đất quy hoạch đất ở với diện tích 3502.6m2 và đất xây dựng trụ sở là 6740m2.

Quyết định số 4089/QĐ- UBND ngày 31 tháng 12 năm 2019, theo đó dự án khu căn hộ – thương mại dịch vụ cao tầng đường Nguyễn Văn Tiết đã được đăng ký vào danh mục công trình, dự án chuyển mực đích sử dụng đất trong năm 2020 quy hoạch đất ở đô thị diện tích 1.02ha làm cơ sở để thự hiện thủ tục đất đai của dự án.

Theo quyết định số 2902/QĐ-UBND ngày 26 tháng 6/2020 ủy ban nhân dân Thành Phố Thuận An phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng tỉ lệ 1/500 khu căn hộ – thương mại dịch vụ cao tầng Nguyễn Văn Tiết với diện tích 10.242,6m2 trong đó diện tích công trình xây dựng đất ở là 5.827,98m2. Ngày 11 tháng 8 năm 2020 Sở Xây Dựng gửi công văn cho Thành Phố Thuận An và sở TNMT trong đó nêu rõ: Sở Xây Dựng nhận thấy có sự sai khác về diện tích đất ở của dự án theo các quy hoạch đã được phê duyệt nên đang xin ý kiến của Sở TNMT và thành phố Thuận An để báo cáo tổng hợp trình ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Qua đó, theo anh Hai, có thể thấy dự án Opal Skyline có thể đang đi theo hướng hợp tác phát triển, đằng sau đó có thể có hợp đồng góp vốn của chủ sở hữu lô đất này và công ty Hà An để cho công ty Hà An phát triển dự án. Khi có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư thì Hà An mới có thể chuyển sổ đất từ sổ cá nhân sang tên công ty và thực hiện các bước tiếp theo để hoàn chỉnh pháp lý dự án. Hiện nay hợp đồng mẫu và các from mẫu của dự án pháp nhân công ty nào đứng tên vẫn chưa thấy được nhà đầu tư công bố.

Nguồn dẫn: Trinh Minh Hai/ Review Bất Động Sản

Trong khi đó, về Dự Án Opal SkyLine của DXG,một khách hàng cho rằng với tính pháp lý, có rất nhiều vấn đề cần bàn. Đó là:

1. Chủ đất xây dự án là mình, sao Hà An đem đi bán cho người khác

2. Nếu hợp tác đầu tư tại sao không có hợp đồng cho người mua xem

3. Tại sao tỉnh Bình Dương lại cấp phép chủ trương đầu tư dự án cho Hà An trong khi chưa sang tên đổi chủ miếng đất cho Hà An-> Tỉnh Bình Dương có sai không?

4. Tại sao Hà An là chủ đầu tư mà chuyển khoản thanh toán Đảm Bảo Thoả Thuận cho DXG

5. Mở bán 1.530 căn hộ, rất nhiều khách booking không có căn tại sao Sàn DXR lại đi chào khách khác vào UT1

Kết Luận: Ơ đây trên phương diện là Khách Mua khách hàng cần rõ các câu hỏi trên và đánh giá rủi ro ở dự án này theo hướng:

1. Nếu chủ đất với Hà An không thống nhất về mức lợi nhuận thì sẽ xảy ra tranh chấp thì Khách chịu rủi ro

2. Nếu vướng Pháp Lý ( Lỗi bên A) thì khách muốn lấy tiền sẽ rất khó vì bên Hà An sẽ đổ qua cho DXG vì Hà An không nhận tiền mà DXG nhận tiền

3. Nếu Một ngày đẹp trời Chủ Đất không vui thì đâm đơn kiên, không biết đúng sai ntn nhưng khách sẽ là người nhận rủi ro!

4. Bảo lãnh dự án cực kì quan trọng nhưng hiện không có, các bạn đảm bảo gì cho khách Và là người mua có thể chấp nhận bỏ qua việc: Giấy phép được huy động vốn, được bán; Giấy phép xây dựng Và tấm hình mà hình rủ bạn mua chung Opal.

Nguồn hình ảnh: Hình ảnh thuộc bản quyền của MXH Vietnam Property Forum và Thị Trường Địa Ốc. Do vậy, mọi sao chép, sử dụng lại dưới nhiều hình thức, nhất là kinh doanh – thương mại phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Ban Biên Tập của MXH Vietnam Property Forum và Thị Trường Địa Ốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *