Connect with us

Tiến độ

Những hình ảnh mới nhất về dự án cầu Thủ Thiêm 2 tháng 7/2020: Ngày càng vươn mình ra sông Sài Gòn, lộ hình dáng khi nhìn từ trên cao

Xuất bản

vào

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và quận 2), có tổng vốn đầu tư là 3.082 tỷ đồng, hiện trong giai đoạn tập trung tối đa nguồn lực để chuẩn bị các công đoạn chờ hợp long, dự kiến trong tháng 9/2020. Cầu bắc qua sông Sài Gòn, nối đường Tôn Đức Thắng (quận 1) qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Nhánh chính dài cây cầu dài 437 m, với 4 làn xe, vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn và kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

Theo ghi nhận, các hạng mục phía đầu quận 2 do không vướng mắc mặt bằng nên thi công nhanh hơn, các nhịp đã vươn tới giữa sông Sài Gòn. Trong đó, trụ tháp chính cao 113 m đang dần hoàn thành; Nhánh cầu phía quận 2 đã được lắp 24 sợi dây văng vào trụ chính; Trụ cầu ở quận 1 đang tiến dần ra đoạn hợp long cùng với nhánh bên quận 2. Ban Quản lý dự án cũng cho biết thêm tính đến thời điểm hiện nay, đối với cầu chính nhịp dây văng đã thi công đạt 19/34 đốt trụ tháp, nhịp dầm thép băng ngang sông Sài Gòn đã thi công đạt 8/17, đã căng 24/56 bó cáp dây văng; Về phía Quận 1, đã thi công hoàn thành 100% kết cấu mố trụ cầu hạng mục cầu dẫn nhánh chính.

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

Theo UBND TP.HCM, TP đã làm việc với Tổng công ty Ba Son, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các đơn vị của Bộ Quốc phòng, để các bên sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án. TPHCM kỳ vọng cầu Thủ Thiêm 2 có thể hợp long vào tháng 9/2020. Đầu cầu hướng quận 1 đang thi công nhánh chính dài 437 m. Đường dẫn trên đường Tôn Đức Thắng cơ bản đã hoàn thành. Trong khi đó, nhánh N1 và N2 (dẫn xuống bến Bạch Đằng và đường Nguyễn Hữu Cảnh) hiện chưa thi công do vướng mắc mặt bằng.

[fullimg]

[/fullimg]

Hiện nay, với tốc độ phát triển đô thị tại khu Đông TPHCM, nhu cầu đi lại không ngừng gia tăng. Nhiều trục đường chính từ khu vực trên ra vào trung tâm thành phố liên tục quá tải. Vì vậy, một số chuyên gia giao thông đô thị cho rằng việc đẩy nhanh tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 là thực sự cấp thiết, không chỉ giảm áp lực giao thông mà còn kích thích phát triển kinh tế, văn hóa, nhất là cho khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo KTS Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch đô thị, việc kết nối hai khu trung tâm của TP lại gần nhau hơn thì cầu Thủ Thiêm 2 có vai trò rất quan trọng. Bởi cầu này sẽ kết nối trực tiếp quận 2 và trung tâm TP. Do đó, TPHCM và chủ đầu tư cần gấp rút đẩy nhanh tiến độ của dự án. Trên thực tế tác động của cầu Thủ Thiêm 2 không chỉ kết nối mà còn giúp cho khu đô thị mới Thủ Thiêm thu hút đầu tư hơn so với thời điểm hiện tại. Qua đó vực dậy sức sống mới cho khu này.

Tiến độ phía bờ Thủ Thiêm, quận 2

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

Cũng theo KTS Ngô Viết Nam Sơn, ngoài việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, các dự án cầu Thủ Thiêm 3, 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn cần đẩy nhanh nhưng trước hết phải nghiên cứu lại quy hoạch, trong đó đặc biệt tính đến vị trí tạo khả năng kết nối cũng như xác định sự cần thiết của từng khu vực để ưu tiên thực hiện. Cụ thể, với dự án cầu Thủ Thiêm 4, TPHCM cần xem lại có cần ưu tiên hàng đầu hay không, bởi cây cầu này nối qua quận 7, trong khi hiện nay cầu Phú Mỹ dù chịu áp lực giao thông cao vẫn giữ được vai trò lớn trong đảm trách việc kết nối giữa các quận 2, 7 và khu trung tâm. Đối với dự án cầu Thủ Thiêm 3, kết nối với quận 4, khi xây dựng cũng cần xác định phải chỉnh trang đô thị ở quận này nhằm đồng bộ và kích thích cho phát triển kinh tế.

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

“Khi xây cầu, giá trị và lợi ích kinh tế ở 2 bên đầu cầu sẽ tăng lên, vì vậy cần có kế hoạch để kích thích sự phát triển đó. Nếu các dự án kết nối với Thủ Thiêm xây dựng đồng bộ, phù hợp theo định hướng quy hoạch thì không chỉ đóng góp rất lớn cho ngân sách TP mà còn tự kích thích sự phát triển ở khu vực này”, KTS Ngô Viết Nam Sơn nhìn nhận.

Tiến độ xây dựng cầu phía đường Tôn Đức Thắng, quận 1

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

Bình luận

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Thị Trường Địa Ốc

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH XTĐT và TV Bất Động Sản Sài Gòn


Giấy phép Số 89/GP-BTTTT được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp ngày 11/03/2020 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: NB Nguyễn Minh Tú


Phone: 0933713131


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com


Điều khoản sử dụng.


Chúng tôi mong nhận được góp ý, cộng tác, & hợp tác của quý vị độc giả, đối tác tiềm năng. Vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi qua thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.