Connect with us

Tham khảo

Dự kiến tháng 6/2020 sẽ được nhận nhà nhưng tiến độ dự án condotel The Arena Cam Ranh hiện nay ra sao?

Xuất bản

vào

Được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích 29ha với diện tích xây dựng 10%, Condotel The Arena Cam Ranh là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại gồm 4 tòa Condotel (Sea-Sand-Light-Wind) view trực diện biển cao từ 21-25 tầng. Dự án The Arena cam ranh có tất cả gồm 5.025 căn hộ với 90% hướng biển, có diện tích từ 30 – 40m2. Các căn hộ tại đây được thiết kế tối ưu diện tích, không có tường lớn ngăn cách các phòng tạo không gian rộng rãi, thoáng mát.

[fullimg]

Cú huých hạ tầng từ đường hàng không, đường bộ đến đường biển, rồi Casino, sân Golf đã sẵn sàng, cùng với hàng loạt dự án 5 sao tại Bắc bán đảo Cam Ranh đã, đang và sẽ đưa vào hoạt động, Cam Ranh – nơi được bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh… đang đứng trước cơ hội vàng “trăm năm có một” trở thành bệ phóng cho sự phát triển về du lịch miền Trung.

[/fullimg][fullimg]

Một sự thay đổi lớn ở Cam Ranh nữa là trong thời gian gần đây, đó chính là sự đổ bộ dòng vốn đầu tư vào Cam Ranh. Đến thời điểm hiện nay, hầu hết các thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước đều đặt dấu ấn đầu tư tại Cam Ranh như Vingroup, Hưng Thịnh, Eurowindow Holding, Novaland, Crystal Bay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành…

[/fullimg]

Dự án The Arena (phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh (thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư Vịnh Nha Trang) làm chủ đầu tư và được giới thiệu là dự án cao cấp đạt chuẩn 5*. Dự án được xây dựng theo kiến trúc mở, bao gồm tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng nhằm mang đến cho người sử dụng một không gian tràn ngập ánh sáng, tươi mát của thiên nhiên, đáng sống.

Được biết, hiện nay dự án The Arena ký kết hơn 4.000 hợp đồng mua bán căn hộ. Theo nhiều khách hàng, khi mua căn hộ tại dự án, khách hàng được kí kết hợp đồng bàn giao vào tháng 6/2020 nhưng thực trạng dự án thì phần xây thô cũng chưa hoàn thiện xong. Hơn nữa, bây giờ đã là tháng 6 theo đúng hạn bàn giao nhà mà chủ đầu tư chưa một lần nào cung cấp công khai hồ sơ pháp lý của dự án.

(Link tham khảo: https://tapchitoaan.vn/bai-viet/kinh-doanh/the-arena-cam-ranh-khanh-hoa-khach-hang-dieu-dung-voi-du-an-cao-cap)

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

Trong khi đó, theo Báo Khánh Hòa, liên quan đến việc triển khai Dự án The Arena của Công ty CP Trần Thái Cam Ranh (Công ty TTCR). Công ty TTCR có phản hồi về một số vấn đề như sau:

Liên quan đến giấy phép xây dựng, Dự án the Arena, tên gọi cũ là Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh đã hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và được cấp Giấy phép xây dựng lần đầu số 17/GPXD ngày 4/2/2013. Đầu năm 2016, nhận thấy phương án quy hoạch của các nhà đầu tư cũ không hiệu quả, không phù hợp và cần được điều chỉnh để có thể khai thác hiệu quả tiềm năng của Dự án, nhóm các nhà đầu tư thuộc Công ty CP ĐTXD Vịnh Nha Trang đã đề xuất nhận chuyển nhượng lại Dự án và trở thành các nhà đầu tư mới của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh.

Sau khi tiếp quản lại Công ty TTCR, nhóm nhà đầu tư mới đã triển khai điều chỉnh lại quy hoạch và xin điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh tên gọi Dự án thành Dự án The Arena theo Quyết định chủ trương đầu tư điều chỉnh số 3456/QĐ-UBND ngày 17/11/2017. Quyết định 3456 nêu rõ tiến độ mà Công ty TTCR cần thực hiện là trước 30/6/2018 phải xong giấyphép xây dựng, trước 30/6/2019 phải xong hạ tầng; trước 31/12/2020 đưa dự án vào vận hành.

Do đó, ngay sau khi được cấp quyết định chủ trương đầu tư điều chỉnh, Công ty TTCR đã triển khai ngay việc điều chỉnh lại quy hoạch 1/500 của Dự án theo các Quyết địnhsố 1749A/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồán điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷlệ 1/500 Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh, Khu 4 – khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh vào tháng 12/2017.

Đồng thời, Công ty TTCR cũng đã hoàn thiện các thủ tục về chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin thuê đất để thực hiện Dự án the Arena theo Quyết định số 332/QĐ-UBND về việc cho Công ty TTCR thuê đất bổ sung, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án The Arena tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh ngày 30/1/2018.

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

Đầu năm 2018, Công ty TTCR đã được bàn giao đất để chính thức triển khai thi công xây dựng Dự án theo biên bản bàn giao đất trên thực địa ngày 05/03/2018. Để đảm bảo đúng quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, sau khi hoàn thiện các thủ tục về điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh quy hoạch 1/500 và điều chỉnh thủ tục về xin thuê đất, giao đất, Công ty TTCR đã triển khai ngay việc xin phê duyệt các bước thiết kế để xin cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh.

Cho tới thời điểm này, toàn bộ hồ sơ thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công của Dự án đã được Bộ Xây dựng thẩm định theo các văn bản lần lượt là Thông báo số755/HĐXD-QLDA ngày 23/11/2018 và Thông báo số 296/HĐXD-QLKT của Cục Quản lý Hoạt động Xây dựng – Bộ Xây dựng. Ngoài ra, Dự án cũng đã hoàn tất công tác thẩm duyệt PCCC từ Bộ Công an, chấp thuận độ cao tĩnh không công trình từ Bộ Quốc phòng. Như vậy Công ty TTCR đã hoàn tất mọi điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng 2014. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, từ tháng 4/2018, việc tiếp nhận hồ sơ hành chính các dự án, trong đó có dự án The Arena tại Khánh Hòa bị chậm trễ. Vì vậy, việc điều chỉnh giấy phép xây dựng của Dự án vẫn chưa thể thực hiện được.

[fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg][fullimg]

[/fullimg]

 

Bình luận

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Thị Trường Địa Ốc

Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH XTĐT và TV Bất Động Sản Sài Gòn


Giấy phép Số 89/GP-BTTTT được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp ngày 11/03/2020 


Địa chỉ: 491/88 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận 


Chịu trách nhiệm nội dung: NB Nguyễn Minh Tú


Phone: 0933713131


Liên hệ: vietnampropertyforum@gmail.com


Điều khoản sử dụng.


Chúng tôi mong nhận được góp ý, cộng tác, & hợp tác của quý vị độc giả, đối tác tiềm năng. Vui lòng đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi qua thông tin liên lạc này, chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.